Posted by: BPSOS | October 30, 2008

Gây Quỹ Nhằm Giải Trừ Nạn Buôn Người – Philadelphia – Chủ Nhật 2 Tháng 11

October 30, 2008: Qua sự chủ xướng và phối hợp của Hội Hùng Vương, nhiều hội đoàn ở Philadelphia sẽ tổ chức bữa cơm gây quỹ để giúp Liên Minh CAMSA mở rộng nỗ lực phòng và chống tệ trạng buôn người Việt.

“Chúng tôi muốn yểm trợ cho Liên Minh CAMSA có phương tiện để can thiệp cho thêm hàng ngàn đồng bào xấu số, gồm có người lao động, phụ nữ và trẻ em”, Bà Hồng Hà, Chủ Tịch Hội Hùng Vương, cho biết.

Hai diễn giả đã nhận lời phát biểu tại bữa cơm gây quỹ, sẽ tổ chức tại nhà hàng Maxim vào lúc 7 giờ chiều ngày Chu nhat 2 tháng 11. Bà Jackie Bong Wright, Chủ Tịch Hội Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt, sẽ tường trình về thành quả của ba kỳ hội nghị về chống buôn người mà tổ chức của bà đã thực hiện trong ba năm qua.

TS Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, sẽ trình bày về kế hoạch toàn diện của Liên Minh CAMSA nhằm giải trừ tận gốc tình trạng buôn người, cũng như một số thành quả đáng kể sau 8 tháng chính thức hoạt động.

Được thành lập đầu năm nay bởi bốn tổ chức, Liên Minh CAMSA đã hoạt động thường trực ở Mã Lai và can thiệp cho 20 vụ buôn người, kể cả buôn bán lao động và buôn bán tình dục, ảnh hưởng đến gần 3 ngàn con người.

Liên Minh CAMSA phối hợp với Tenaganita, tổ chức hàng đầu ở Mã Lai về phòng chống buôn người, để mở đường dây điện thoại hỗ trợ toàn quốc, qua đó nạn nhân bất kỳ ở đâu cũng có thể liên lạc.

Hiện nay có 130 ngàn công nhân Việt lao động tại quốc gia này. Theo ước lượng của TS Thắng, hàng ngàn phụ nữ Việt đã bị đưa vào các động mãi dâm ở nhiều nơi trên lãnh thổ Mã Lai. Tính đến nay, Tenaganita đã giải cứu và giúp hồi hương 300 phụ nữ Việt từ các động mãi dâm này.

“Ưu tiên của Liên Minh CAMSA trong thời gian trước mắt là mở thêm các văn phòng hoạt động thường trực, mà chúng tôi mệnh danh là toà đại sứ tình thương, ở các quốc gia có số đông nạn nhân”, TS Thắng cho biết.

Để duy trì một toà đại sứ tình thương, Liên Minh CAMSA cần trung bình 50 ngàn Mỹ kim một năm.

“Đây là một chi phí rất nhỏ so với con số hàng ngàn đồng bào được giải cứu và trợ giúp mỗi năm. Chúng tôi rất cần sự tiếp tay của mọi người trong lúc này ngõ hầu giải trừ tận gốc tệ nạn buôn người, là nỗi nhục và nỗi đau của tất cả chúng ta”, TS Thắng kêu gọi.

Để mua vé ($30) tham dự bữa cơm gây quỹ, xin liên lạc (215) 334-1500.

Liên Minh CAMSA, tiếng Việt là Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu, được thành lập tháng 2 năm 2008 bởi bốn tổ chức: Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, Uỷ Ban Hoa Kỳ Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam, Hiệp Hội Nhân Quyền Quốc Tế (bản doanh ở Đức), và Liên Hội Người Việt Canada.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: